
• എങ്ങനെയാണ് ഒരു ടെലഗ്രാം അക്കൗണ്ട് ഡിലീറ്റ് ചെയ്യുന്നത്?
ടെലഗ്രാം അക്കൗണ്ട് ഡിലീറ്റ് ചെയ്യാനായി my.telegram.org (long press & open) സന്ദർശിക്കുക.
അതിൽ ഫോൺ നമ്പർ (with country code) വെച്ച് login ചെയ്യുക. Confirmation code വരുന്നത് ടെലഗ്രാം ആപ്പിൽ ആയിരിക്കും.
അതുവെച്ച് ലോഗിൻ ആയതിനു ശേഷം delete account തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(Nekogram X പോലുള്ള ചില un-official ക്ലയന്റുകളിൽ അക്കൗണ്ട് ഡിലീറ്റ് ചെയ്യാനുള്ള ഓപ്ഷൻ ആപ്പിൽ തന്നെയുണ്ട്.)
• എങ്ങനെയാണ് ടെലഗ്രാം അക്കൗണ്ട് റിക്കവർ ചെയ്യുന്നത്?
NOTE: Recovery എന്നതുകൊണ്ട് ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്, നമ്മുടെ അനുവാദം ഇല്ലാതെ നമ്മുടെ നമ്പറിൽ മറ്റൊരാൾ ടെലഗ്രാം ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ടെങ്കിൽ അത് വീണ്ടെടുക്കൽ ആണ്. ഡിലീറ്റ് ആയിപ്പോയ ടെലഗ്രാം അക്കൗണ്ട് റിക്കവർ ചെയ്യുന്നത് സാധ്യമല്ല.
നമ്മൾ ഉപയോഗിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന അക്കൗണ്ട് ആണെങ്കിൽ Telegram ന്റെ Settings ൽ Devices എടുത്ത് പരിചയം ഇല്ലാത്ത സെഷനുകൾ terminate (logout) ചെയ്യാവുന്നതാണ്.
ഇനി, ഉപയോഗിക്കാത്ത അക്കൗണ്ട് ആണെങ്കിൽ ആദ്യം തന്നെ OTP ഉപയോഗിച്ച് login ചെയ്യുക. മറ്റെയാൾ Two step verification ഒന്നും enable ചെയ്തിട്ടില്ലെങ്കിൽ നമുക്ക് easy ആയിട്ട് login ചെയ്യാൻ കഴിയും.
എന്നിട്ട് മുൻപ് പറഞ്ഞതുപോലെ Telegram ന്റെ Settings ൽ Devices എടുത്ത് നോക്കിയാൽ login ചെയ്ത ആളുടെ IP address അടക്കമുള്ള വിവരങ്ങൾ അവിടെ കാണാൻ കഴിയും.
പക്ഷേ, newly logged in ഡിവൈസിൽ നിന്നും നമുക്ക് 24 മണിക്കൂർ സമയത്തേക്ക് പഴയ സെഷനുകൾ ഒന്നും terminate ചെയ്യാൻ കഴിയില്ല. അതുകൊണ്ട്...
(a) ഒന്നുകിൽ 24 മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞ് terminate ചെയ്യുക. Note: ഈ സമയത്തിനുള്ളിൽ അയാൾക്ക് വേണമെങ്കിൽ നമ്മളെയും logout ആക്കാം.
(b) അല്ലെങ്കിൽ login ആയ ഉടനെ തന്നെ ആദ്യം പറഞ്ഞതുപോലെ my.telegram.org ൽ പോയി അക്കൗണ്ട് ഡിലീറ്റ് ചെയ്യുക.
മറ്റെയാൾ Two step verification enable ചെയ്തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ login ചെയ്യാൻ സാധിക്കില്ല. അങ്ങനെയാണെങ്കിൽ 7 ദിവസം കഴിഞ്ഞ് ഒരിക്കൽക്കൂടി login ചെയ്യാൻ ശ്രമിക്കുക. അപ്പോൾ അക്കൗണ്ട് reset / delete ചെയ്യാനുള്ള ഓപ്ഷൻ കാണിക്കും.
(Telegram X ൽ ഇത് കാണിക്കില്ല, so use Telegram app instead.)
ടെലഗ്രാം അക്കൗണ്ട് ഡിലീറ്റ് ആയാൽ അപ്പോൾതന്നെ അതേ നമ്പറിൽ പുതിയ അക്കൗണ്ട് തുടങ്ങാവുന്നതാണ്. തുടങ്ങിയ ഉടനെ two step verification വഴി secure ചെയ്യുക.
ഇതു കൂടാതെ ടെലഗ്രാമിന്റെ പ്രൈവസി settings ൽ account self destruction ഉള്ള ഫീച്ചർ കൂടിയുണ്ട്.

ഉപയോഗിക്കാതെ ഇരുന്നാൽ നമ്മൾ കൊടുക്കുന്ന നിശ്ചിത കാലയളവിനു ശേഷം (1, 3, 6, 12 months) അക്കൗണ്ട് തനിയെ ഡിലീറ്റ് ആയിപ്പോവുന്നതാണ്.
DeOn
Related article:
• ടെലഗ്രാം complicated ആണോ?
💬 Add a comment to this post
Your comment goes straight to Deon — nothing shows up here until he has reviewed it.
Add a comment →